5 lý do khiến bạn bị loại ngay khi xin visa du học Hàn Quốc

07/02/2018 14:02

Nhiều bạn thắc mắc rằng lí do trượt visa du học Hàn Quốc của mình là gì? Visa du học là điều kiện tiên quyết để giúp các bạn có một tấm vé đặt chân tới Hàn Quốc. Do vậy, nếu bị trượt visa, đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ cơ hội du học Hàn Quốc. Dưới đây, Du học Đông Đô sẽ liệt kê một vài lí do cơ bản nhất mà các bạn hay bị mắc phải khi làm hồ sơ để xin visa du học Hàn Quốc.

>> 4 tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc

>> Câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

1. Năng lực tiếng Hàn kém

 

Đây là nguyên nhân khá phổ biến của hầu hết các bạn muốn du học Hàn Quốc. Không phải ai cũng có khả năng tiếng giỏi, do đó khi phỏng vấn, nếu bạn trả lời ấp úng hoặc không nghe rõ câu hỏi hoặc không biết trả lời thế nào thì khi đó, khả năng cao là bạn đã bị trượt visa du học. Đại sứ quán cũng đánh giá cao về năng lực ngôn ngữ của bạn. Do vậy, nếu muốn du học Hàn Quốc, điều đầu tiên bạn cần làm là học tiếng Hàn.

 

 

2. Hồ sơ bị thiếu sót, có lỗi

 

Việc chuẩn bị hồ sơ một cách chuẩn xác và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng vì nếu không, bạn khó có thể xin visa ở Đại sứ quán. Những bạn làm hồ sơ qua trung tâm hay công ty tư vấn du học sẽ ít bị sai sót hơn khi làm hồ sơ vì họ đã làm nhiều năm, họ biết phải làm như thế nào. Còn với những bạn tự chuẩn bị hồ sơ sẽ phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình, học bạ

- Có sự sai lệch giữa thông tin ở bản gốc và bản dịch

- Hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật

- Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu hoặc được công chứng ở cơ quan không được công nhận.

 

Làm hồ sơ đi du học

 

3. Không có kế hoạch học tập rõ ràng

 

Bản kế hoạch học tập phải do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh bao gồm một số thông tin như: trước đó bạn học ở đâu? Gia đình gồm những ai? Bạn học ngành gì, ở trường nào? Bạn dự định ở Hàn Quốc bao lâu? Tại sao bạn lại chọn trường, chọn ngành đó? …… Những câu hỏi đó cũng sẽ được lặp lại khi đại sứ quán phỏng vấn bạn và bạn sẽ phải trả lời kĩ hơn, cụ thể hơn. Do vậy, cần phải nắm rõ những thông tin trên, nếu không bạn sẽ bị trượt visa ngay lập tức.

 

 

4. Chưa đủ năng lực tài chính

 

Chứng minh tài chính không chỉ chứng minh bố mẹ bạn có thể chi trả các khoản học phí trong năm đầu du học Hàn Quốc mà còn chứng minh khả năng bền vững về tài chính để cha mẹ có thể lo cho bạn trong những năm học tiếp theo.

 

 

Ngoài sổ tiết kiệm, các bạn cũng cần bản chứng minh thu nhập, tài sản cố định khác như nhà đất hay ô tô…. để chứng minh nguồn tài chính của gia đình bạn là có thật.

Nếu gia đình bạn mà không đủ năng lực tài chính thì công ty tư vấn sẽ làm khống lên cho bạn. Nhưng điều đó có thể sẽ bị phát hiện. Khi đó, việc bị loại là điều chắc chắn.

 

5. Có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc

 

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Vậy nếu bạn nào ở trường hợp này thì không nên khai giả mạo. Hồ sơ xin visa phải đảm bảo tính chân thực, chuẩn và logic. Vì thế, các bạn cần phải nghiêm túc và cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ quả mình

Đông Đô hy vọng các bạn khi làm hồ sơ sẽ không mắc phải những lỗi trên đặc biệt là năng lực tiếng Hàn. Chúc các bạn sẽ có những bộ hồ sơ đẹp và sớm được đặt chân tới Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

Thong ke