5 điều bạn có thể làm ở Nhật Bản

01/03/2018 16:03

Du học Nhật Bản chính là cơ hội tuyệt vời để bạn đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời này. Với nét văn hóa đặc sắc này thì bạn không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản. Dưới đây là một số hoạt động để bạn tham khảo khi bắt đầu hành trình khám phá đất nước mặt trời mọc này.

>>5 điều cơ bản ở Nhật Bản du học sinh phải biết

>>6 lý do thôi thúc bạn phải đi du học Nhật Bản ngay lập tức

>>6 địa điểm mua sắm không thể bỏ khi du học Nhật Bản

 

1. Đền thờ Phật giáo tại Kyoto

 

Tham quan đền thờ phật giáo ở Kyoto

 

Thành phố Kyoto sở hữu nhiều ngôi đền Phật giáo đẹp, cổ kính nhất. Cách để bạn có thể khám phá tất cả mọi cảnh đẹp ở thành phố này đó là thuê một chiếc xe đạp. Bạn có thể đạp xe dạo vòng quanh thành phố và chiêm ngưỡng những kiệt tác, những công trình tôn giáo đẹp nhất nơi đây. Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố Kyoto đó là nhà nguyện Fushimi Inari-taisha, đền thờ Kiyomizu-dera, lâu đài Nijo. Ngoài ra còn có rất nhiều nơi đẹp tuyệt vời mà bạn có thể khám phá khi có nhiều thời gian trên thành phố Kyoto xinh đẹp này.

 

2. Đi chợ cá Tsukjiki ở Tokyo

 

Chợ cá Tsukjiki ở Tokyo

 

Nếu như bạn có thói quen dậy sớm mỗi ngày thì nơi thú vị nhất bạn có thể đến lúc 5 giờ sáng ở Tokyo là chợ cá Tsukjiki. Chợ cá Tsukjiki là một trong những chợ cá lớn nhất thế giới. Đây là nơi bạn thưởng thức món sushi ngon nhất, tươi nhất trên Nhật Bản, bởi chợ Tsukjiki nổi tiếng bán cá tươi nhất. Ngoài bán các loại cá tươi sống thì chợ có bán cả những sản phẩm đóng hộp ăn liền và có nhiều quầy thức ăn địa phương. Nếu bạn không quen với mùi cá trong chợ, bạn có thể mua thực phẩm tươi sống đó ngay khu chợ ngoài trời.

 

3. Thử sử dụng hệ thống tàu điện tốc độ cao của Nhật Bản

 

Tàu Shinkansen

 

Nhật Bản với địa hình nhiều các hòn đảo liên kết với nhau thì hệ thống tàu điện tốc độ cao Shinkansen chính là phương tiện đi lại giữa các hòn đào. Shinkansen là một trong những hệ thống tàu điện nhanh nhất trên toàn thế giới. Tàu Shinkansen có thể đạt được vân tốc lên đến 320km/ giờ. Đây thực sự là phương thức di chuyển hiệu quả và tiết kiệm để du lịch vòng quanh Nhật Bản.

 

4. Hát Karaoke

 

Quán Karaoke ở Nhật Bản

 

Hát Karaoke là một trong những hình thức giải trí phổ biến mang đậm nét văn hóa Nhật Bản dành cả người địa phương lẫn khách du lịch. Ở Nhật Bản bất kỳ vùng nào bạn không khó trong việc tìm quán Karaoke, nhưng hầu hết các phòng hát đếu rộng phù hợp với những nguời đi theo nhóm. Cũng giống như Việt Nam, bạn có thể mua đồ uống hay đồ ăn nay tại quán hat.

 

5. Tham quan núi Phú Sĩ

 

Núi Phú Sĩ được coi là ngọn núi lớn nhât Nật Bản, đây là núi lửa vẫn đang hoạt động. Núi Phú Sĩ chính là biểu tượng của nền văn hóa và tôn giáo của quốc gia này.

 

Núi Phú Sĩ

 

Núi Phú Sĩ có lịch sử lâu đời và phong phú. Ngọn núi này được hình thành từ ba ngọn núi lửa và có năm cái hố xung quanh. Chuyến đi đến Nhật Bản sẽ không trọn vẹn nếu bạn không dành thời gian tìm hiểu và khám phá về ngọn núi đặc trưng này.

Thong ke