4 tiêu chí giúp bạn đạt “visa thẳng” khi du học Hàn Quốc

13/05/2017 08:05

Phỏng vấn visa là một bước quan trọng mà bất cứ bạn trẻ nào cũng e ngại khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Nhưng nếu có được những tiêu chí sau đây thì bạn hoàn toàn có thể được xét visa ngay mà không cần phỏng vấn.

1. Thành tích học tập tốt

Hàn Quốc là một quốc gia chú trọng vào việc đầu tư và phát triển giáo dục. Người Hàn Quốc luôn có tư tưởng “gìn giữ chất xám”, vì vậy một trong những xu hướng hàng đầu trong việc tuyển sinh tại các trường đại học tại Hàn Quốc là lựa chọn những học sinh ưu tú có thành tích học tập tốt.

Bất kể bạn học bậc học nào, thì bậc học trung học phổ thông theo người Hàn Quốc là bậc học đặc biệt quan trọng. Kết quả học tập ở bậc học này sẽ luôn được nhìn nhận và đánh giá cao khi xem xét thành tích học tập cá nhân.

Nếu ứng viên sở hữu học bạ cấp 3, bảng điểm cao đẳng và đại học với thành tích tốt, thì khả năng rất cao là bạn sẽ được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa.

tieu-chi-dau-tien-de-dat-visa-du-hoc-han-quoc

 

2. Đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là lợi thế của bạn. Nếu các bạn đã có sẵn TOPIK, IELTS hoặc TOEFL đủ điều kiện để apply học chuyên ngành thì khả năng 90% bạn sẽ có “visa thẳng”. Còn nếu bằng TOPIK, IELTS, TOEFL của bạn chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu, thì ít nhất những bằng cấp này cũng thể hiện bạn đã có những nỗ lực và sự phấn đấu trong một khoảng thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao sự nỗ lực của bạn.

3. Có những phẩm chất tốt

Ở Việt Nam, học sinh thường chỉ chú trọng vào kết quả học tập mà không quan tâm nhiều đến việc tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng ở Hàn Quốc thì khác, học sinh Hàn Quốc luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội ngay từ thời còn đi học. Nếu bạn là một du học sinh đến học tập tại Hàn Quốc, bạn có nhiều đóng góp tích cực với xã hội thì bạn sẽ được ưu ái nhiều hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ.

4. Được nhận vào một trường đại học uy tín tốt tại Hàn Quốc.

Việc nộp hồ sơ du học vào một trường đại học uy tín, xếp hạng cao tại Hàn Quốc, hay các trường có hệ thống quản lý sinh viên nước ngoài tốt tại Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Nếu bạn được nhận vào những trường có hệ thống quản lý tốt, yêu cầu đầu vào khắt khe, thì khả năng là bạn sẽ được duyệt hồ sơ visa rất nhanh chóng. Bởi bạn đã vượt qua những vòng xét duyệt rất cẩn thận của trường, chẳng có lý do gì khiến bạn không được đón nhận ở Hàn Quốc đúng không nhỉ?

TRỤ SỞ CHÍNH:

Địa chỉ: P502 - CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.  

Liên hệ:   04.6329.2211  Hoặc 09797.828.36

Email: Dongdo1369@gmail.com

Website: http://duhocdongdo.vn

Thong ke