4 Phương pháp học tiếng Hàn Hiệu Quả

10/05/2017 09:05

4 Phương pháp học tiếng Hàn cho những người mới học

 

Bắt đầu học một ngôn ngữ mới, đa số các bạn sẽ thấy lúng túng và khó khăn khi học kiến thức, ngôn ngữ mới, khá nhiều bạn cảm thấy lúng túng và khó khăn. Nhắc đến tiếng Hàn, mọi người thường nghĩ đến bảng chữ cái tiếng Hàn đầu tiên. Hệ thống chữ tượng hình khiến nhiều người bị “khớp” ngay từ phút mới bắt đầu học. Song nếu bạn chăm chỉ và cố gắng, cũng như nắm được cách học tiếng Hàn sau đây thì con đường bạn chinh phục ngôn ngữ này sẽ không xa nữa.

 

1. Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm.

 

Bạn đừng cố gắng viết thật nhiều chữ ra giấy bằng các bảng chữ cái, giống như bạn đang ép buộc mình vào cái khó, kết quả nhận được từ những việc viết chữ cái ra giấy vừa tốn thời gian kết quả lại không được như mong đợi. 

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết ra giấy ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép )

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã. 

 

Bảng chữ cái tiếng Hàn

 


Nếu bạn thực sự tin tưởng vào trình độ của mình bạn có đến với các trung tâm Đông Đô, chúng tôi chuyên đào tạo và luyện thi Topik tiếng Hàn kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của bạn, và cải thiện trình độ của bạn nếu bạn không đạt kết quả cao
 

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nghề Hàn Quốc Visa thẳng

 

2. Học từ vựng

 

Bạn nên học từ vựng hàng ngày và hãy cố sử dụng nó vào giao tiếp hàng ngày của bạn, điều đó giúp bạn quen cách sử dụng từ và nhớ từ đó dễ hàng hơn. Hãy học mọi lúc, mọi nơi, Bạn nên thử bắt đầu bằng những chủ đề quen thuộc như thời tiết, gia đình hay những trạng thái cảm xúc của con người... Luôn ghi nhớ rằng phải có thời gian biểu học tập cụ thể và đặt mục tiêu cho mỗi ngày học của mình. Hãy cố gắng hoàn thành mục tiêu đó và ôn tập bài học thường xuyên theo định kỳ 3 ngày, 7 ngày, 1 tháng, hay 3 tháng. Hãy cố gắng ôn và sử dụng từ thường xuyên ít nhất 7 lần bạn mới có thể nhớ và sử dụng thành thạo nó. Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại từ vựng mà mình đã học để tranh thủ đọc lại.
Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn. Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn. Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết. Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen tốt nhất . 


 

Từ vựng tiếng HànĐể nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Hãy cố gắng chèn những từ mới học vào câu nói của mình hay những bài viết trên diễn đàn. Cách viết font chữ mới có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm, đi chợ, đi chơi...) khi bắt gặp những biển quáng cáo, địa chỉ. trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào sổ những từ chưa biết để sau đó tra từ điển. Như vậy bạn vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn, vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. 

Ngoài ra bạn có thể lưu lại những từ mới xung quanh mình bằng cách viết từ mới lên giấy Note và dán nó là chính đồ vật đó, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ những từ mới đó tốt hơn.
 

3. Học ngữ pháp và mẫu câu

 

Việc học ngữ pháp và mẫu câu giúp bạn tư duy tốt có thể áp dụng vào những đoạn hội thoại, bạn chỉ nhớ trung bình 3 đến 4 câu một ngày đã là tốt rồi, thường xuyên tìm hiểu thêm một số quyển sách  bổ trợ ngữ pháp hoặc lên mạng tham khảo điều đo rất có lợi.

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung .Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép. 

Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

 

Ngữ pháp tiếng Hàn

 

4. Luyện kĩ năng nghe

 

Để có thể nghe được tiếng Hàn bạn cần biết được từ vựng, ngữ pháp, âm mới có thể nghe được một cách chính xác nhất, điều này rất khó đối với những bạn mới học tiếng Hàn và bạn cần làm theo những phương pháp bên dưới.

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn. 

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu được tổng hợp học tiếng trong box tiếng Hàn (VNKR,VIKOOL ) dưới đây. 

Lời khuyên: Các bạn nhất thiết cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách dậy học tiếng Hàn có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất. 

Tham gia Câu Lạc Bộ tiếng Hàn, thường xuyên mạnh dạn trao đổi những thắc mắc chưa hiểu trong góc tiếng Hàn để mọi người góp ý cũng nhau tiến bộ . 

Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Hàn là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định (từ 30 phút đến 1 tiếng) để học tiếng Hàn và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, mình tin rằng tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ thêm yêu cái thứ tiếng thú vị và rất cần thiết cho cuộc sống trong hiện tại, tương lai của bạn sau này. 

Luyện nghe tiếng HànĐể bạn được chuẩn bị tốt nhất cho dự định du học Hàn Quốc của mình, hãy gọi điện cho bộ phận tư vấn của Trung tâm Đông Đô để được giải quyết mọi khó khăn về hồ sơ thủ tục, lựa chọn trường học, giải đáp về chi phí, ngôn ngữ, visa, học bổng du học Hàn Quốc...

 

******************************

TRỤ SỞ CHÍNH:

Địa chỉ: P502 - CT3A, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.  

Liên hệ:   04.63.29.22.11  Hoặc 0979.782.836

Email: Dongdo1369@gmail.com

Website: http://duhocdongdo.vn

 

Thong ke