4 bí quyết thuộc 1000 từ vựng tiếng Nhật chỉ trong 1 tháng

17/11/2017 13:11

4 bí quyết để thuộc 1000 từ vựng tiếng Nhật chỉ trong 1 tháng

 

Từ vựng luôn là chìa khóa giúp ta nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình một cách tốt nhất, tiếng Nhật cũng vậy. Song hiện nay rất nhiều bạn cảm thấy việc ghi nhớ từ vựng rất khó khắn?  Trung tâm Đông Đô chia sẻ với bạn 4 bí quyết thuộc 1000 từ vựng chỉ trong 1 tháng.

 

Học tiếng Nhật cùng Đông Đô

 

Xem thêm: 10 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất dành cho du học sinh Nhật Bản

 

1. Học từ vựng bằng cách nhắc lại

 

Đa số người Việt khi học ngôn ngữ đều bị mắc phải lỗi phát âm không chuẩn ngay cả với tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu. Và giáo viên người Nhật là giáo viên tốt nhất để giúp chúng ta có thể dễ bắt chước theo ngữ điệu và khẩu hình miệng.

Học từ vựng bằng việc nghe đi nghe lại nhiều lần kết hợp với việc đọc to, rõ ràng từng từ vững, nghe đến khi mà từ đó trở thành ám ảnh với bạn thì khi đó, từ vựng đã đi sâu vào trong trí nhớ của chúng ta. Đồng thời nó còn giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và phát âm chuẩn. Khi đó, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.

 

2. Phân loại từ vựng theo chủ đề

 

Từ Vựng chủ đề thời tiết

 

Kho từ vựng rất đa dạng và phong phú. Bạn hãy chia từ vựng theo chủ đề để việc học được tốt hơn. Bạn có thể vừa ghi nhớ các từ một cách hệ thống, vừa thuộc từ rất nhanh.Đầu tiên bạn có thể bát đầu phân loại và học từ những chủ đề yêu thích như gia đình, trường học, thời tiết, thời trang, …. Hoặc phục vụ cho mục đích học tập hoặc công việc của mình. Hãy chép ra các mẩu giấy nhớ, sau đó dán nó lên bất cứ chỗ nào mà bạn có thể nhìn thấy và luyện tập nhiều nhé!

 

3. Vừa học vừa dịch và thực tập cùng bạn bè

 

Vừa học vừa dịch là phương pháp rất hữu ích giúp bạn nhớ từ vựng nhanh. Khi nhìn thấy một từ tiếng Việt thì bạn hãy nhanh chóng dịch nó sang Tiếng Nhật và ngược lại. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với bạn bè để cùng nhau luyện tập. Phương pháp này giúp bạn trau dồi khả năng dịch và phát âm của bạn đó.

 

Học tiếng nhật cùng bạn bè

 

 

4. Học thuộc từ vựng thông qua các bài hát, phim ngắn, đoạn hội thoại tiếng Nhật 

 

Học tiếng Nhật thông qua đoạn hội thoại

Học tiếng Nhật thông qua bài hát hay phim ngắn giúp bạn có hứng thú, đở buồn chán khi học hơn. Ngoài ra với kho từ vựng phong phú từ các bộ phim hay đoạn hội thoại khi nghe đi nghe lại nhiều sẽ giúp bạn ghi nhớ rất tốt và phát âm chuẩn.

Thong ke