3 Tiêu chí chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn hảo cho du học sinh Nhật Bản

27/09/2017 10:09

        Đất nước, con người và nền giáo dục đỉnh cao của Nhật Bản thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến học tập và làm Việc. Vậy làm thế nào để có hành trang tốt nhất lên đường du học. Du học Đông Đô gửi tới bạn tất cả thủ tục hồ sơ cần thiết nhất cho hành trình du học của mình. 

Hầu hết các bạn du học sinh đều rất lo lắng trong việc chuẩn bị hồ sơ du học, hồ sơ đã đầy đủ và đáp ứng yêu cầu của đại sứ quán cũng như trường học tại Nhật Bản. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật Bản, Công ty cổ phần quốc tế Đông Đô gửi bạn những tiêu chí của Cục quản lý XNC Nhật Bản.

- Năng lực tài chính của gia đình bạn tốt, đảm bảo gia đình có nguồn tài chính để bạn đi du học.
- Khả năng học tập Khá
- Năng lực tiếng Nhật của bạn tốt, tối thiểu trình độ N5
- Lý do học tập tại Nhật Bản hợp lý.

Để đảm bảo hồ sơ của bạn tốt, thì những tiêu chí trên sẽ đảm bảo ở mức độ nào là hợp lý nhất.

 

1. Năng lực tài chính của gia đình tốt, tuy không cần quá cao nhưng đủ bảo trợ tài chính cho bạn.

Du học Nhật Bản, chứng minh tài chính không cần quá cao, song người bảo lãnh phải chứng minh họ có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, khoản thu nhập cố định hàng tháng hợp pháp. Với các thủ tục này bạn có thể tham khảo trực tiếp tại công ty cổ phần Quốc Tế đông đô để được hướng dẫn cụ thể nhất tùy vào mỗi trường hợp.
 

2. Chứng minh năng lực học tập và năng lực tiếng Nhật như thế nào?

Đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp II, một số tỉnh thuộc bán đảo kyushu như okinawa, Fukuoka có thể đăng ký học tập tại trường, song để đi những vùng như Tokyo, Osaka, Kobe... bạn tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3 và  có trình độ N5 trở lên. Tuy nhiên để đảm bảo hồ sơ đẹp, bạn nên có bằng cấp 3 hoặc đại học, cao đẳng, kết hợp với chứng chỉ tiếng Nhật bạn hoàn toàn có đủ điều kiện học tập tại bất kể tỉnh nào của Nhật Bản.

 

3. Lý do du học rõ ràng, không ấp úng mập mờ

Động cơ du học rõ ràng sẽ giúp bạn đạt visa du học dễ dàng ở bất kì đất nước nào, Bạn có thể viết một bài tiểu luận nhỏ về kế hoạch học tập, phát triển bản thân và mong muốn đạt được khi học tập tại Nhật. Điều này có thể khó với các bạn tân sinh viên khi chưa hiểu rõ lộ trình cũng như chương trình học của mình. Tại Trung tâm Đông Đô, chúng tôi sẽ hướng dẫn và giúp đỡ bạn tìm hiểu về chương trình và hướng dẫn các bạn một cách tốt nhất.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến hành trình du học của mình tới Nhật Bản nếu đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trên, nếu có thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời sớm nhé.

 

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản mới nhất năm 2017

Thong ke