3 Kỹ năng bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản

16/04/2018 15:04

Kỹ năng sống là điều khá quan trọng khi đi du học Nhật Bản. Hành trang, tài chính, tinh thần tự lập… là những lo lắng của mỗi bạn du học sinh. Để có thể thích nghi tốt cuộc sống tại Nhật Bản, hãy cùng Đông Đông khám phá 3 kỹ năng bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản

 

1. Thức khuya dậy sớm

 

Nhiều du học sinh không thể thu xếp thời gian tự học vào ban ngày vì lí do bận học ở trường hoặc đi làm thêm nên nhiều bạn đã chọn thức khuya làm bài. Đặc biệt là vào kì thi, tần số thức khuya càng diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng ôn bài, bạn không nên ngồi gần cái máy tính (có kết nối Internet) và cũng đừng nên ngồi quá gần chiếc giường êm ái! Cách duy nhất để giải quyết tình trạng thức khuya học bài là phải thiết kế lại thời gian biểu giữa việc làm thêm và học tập. Hoặc bạn có thể phân bổ thứ đêm vừa phải, sáng dậy sớm ôn lại sẽ giúp kiến được nhớ lâu hơn.

 

 

 

2. Kỹ năng chọn bạn

 

Ở môi trường nước ngoài, việc có một người bạn đã khó, nhưng chọn đúng bạn lại là việc khó hơn. Có những người bạn chơi rất hợp nhưng khi học chung lại không hề có cùng quan điểm hay thái độ cộng tác, bạn nên chịu khó quan sát và chọn ra cho mình một người bạn tiềm năng để rủ họ cùng làm việc. Bạn nên ngay từ đầu thân thiện mỉm cười hay chào hỏi tất cả mọi người xung quanh. Hãy kiếm cho mình một người bạn Nhật. Bởi người đó sẽ giúp bạn trong học tập cũng như giúp bạn một số khó khăn vướng mắc cuộc sống. Bạn nên tạo dựng mỗi quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh mình. Lựa cho mình một người bạn thân cận nhất để có thể trải lòng nhé.

 

 

3. Kỹ năng làm việc nhà

 

Bạn sẽ phải làm tất cả việc nhà từ đầu đến cuối, nếu sống chung với bạn bè quốc tế, bạn nên thống nhất việc dọn dẹp nhà chung vào cuối tuần. Cứ đến giờ đó thì làm theo đúng nguyên tắc. Về chuyện bếp núc, bạn có thể nấu vào buổi tối hôm trước để chuẩn bị thức ăn cho buổi trưa hôm sau, hoặc cũng có thể cắm cơm từ sáng trong lúc tắm để tối về nhà khỏi phải tốn thời gian cho việc này.

 

 

Kỹ năng này sẽ giúp bạn làm việc nhà nhanh hơn, tốn ít công sức và tiết kiệm thời gian đảm bảo bạn có nhiều thời gian học hành, làm việc và đi chơi hơn.

 

Đông Đô chúc các bạn thành công!

 

Thong ke