12 việc làm thêm kì lạ có thu nhập cao ngất ngưởng

23/03/2018 13:03

Việc làm thêm khi du học Nhật Bản luôn là nỗi lo của các bạn du học sinh theo diện vừa học vừa làm. Thực tế thì ngoài những công việc làm thêm thông thường như giao báo, phục vụ quán ăn, dịch thuật, làm côm hộp… thì chúng ta phải kể đến những công việc cực lạ nhưng lại có thu nhập cao. Bài viết này Đông Đô chia sẻ các bạn 12 công việc kì lạ nhất tại Nhật Bản với thu nhập cao ngất ngưởng.

>>10 công việc có mức lương cao nhất ở Nhật Bản

>>Cách tìm việc làm thêm, kiếm tiền khi đi du học Nhật Bản 2018

 

1. Nghề chăm sóc mộ cho người khác

 

Nghề này ra đời do đặc thù xã hội Nhật Bản. Nhiều người già sống cô đơn và chết một mình, không có người thân mai táng, những trường hợp người tự tử không tìm được gia đình hay nhiều người không có thời gian chăm sóc mộ người thân đã thuê người khác làm việc này. Mức lương của công việc này cũng không hề nhỏ, tuy nhiên, con số chính xác là bao nhiêu thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ.

 

Chăm sóc, dọn dẹp mộ cho người đã khuất

 

 

2. Cho thuê nữ sinh trung học

 

Số lượng người độc thân tại Nhật Bản rất lớn và nhu cầu thuê người đi chơi, giả vờ làm người về gặp gia đình…cũng không nhỏ. Giá cho thuê nữ sinh trung học khoảng 8.000 yên cho một lần đi chơi và ăn uống.

 

3. Nghề vệ sinh cá nhân cho sumo

 

Sumo luôn có thân hình cao lớn, to béo khiến họ gặp không ít khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân. Nhiều người cho rằng mức lương cho nghề này khá cao nhưng cũng giống như chăm sóc mộ, con số chính xác vẫn còn là bí ẩn.

 

 

 

4. Nghề thử thức ăn cho chó

 

Đối với người Nhật Bản, chó là một người bạn vô cùng quan trọng vì thế nền công nghiệp thức ăn cho chó vô cùng phát triển. Các công ty sản xuất thức ăn cho chó luôn cần người thử thức ăn của chó để phát hiện các vấn đề, như thức ăn nhạt nhẽo, không có lợi cho sức khỏe thú cưng…trước khi tung hàng loạt sản phẩm ra thị trường. Mức lương trung bình của nghề nà khoảng 10.000 đến 20.000 yên.

 

Nghề thử thức ăn cho chó

 

5. Cho thuê đàn ông lớn tuổi

 

Những người đàn ông lớn tuổi nhưng vẫn đẹp trai và phong độ tại Nhật Bản vẫn có thể kiếm tiền từ việc tận dụng ngoại hình. Công việc của họ cũng tương tự như cho thuê nữ sinh: ăn tối, mua sắm, nói chuyện…

 

6. Nghề đẩy, nhét hành khách lên tàu điện ngầm

 

Hầu hết người Nhật Bản hay những người đang sinh sống tại Nhật Bản đều sử dụng tàu điện ngầm. Vì thế, số lượng người lên tàu điện ngầm là rất lớn và hiện tượng chen chúc ở các toa tàu là điều thường nhật. Số lượng người quá lớn cần người đẩy hành khách từ đằng sau để tàu có thể đóng cửa trước khi khởi hành. Công việc của những người làm nghề này là đẩy càng nhiều người lên tàu càng tốt, tỷ lệ thuận với mức thu nhập của họ.

 

Nghề đẩy, nhét hành khách lên tàu điện ngầm

 

7. Nghề dọn dẹp tai nạn hạt nhân

 

Đây có thể coi là nghề nguy hiểm vì những người làm nghề này có thể sẽ phải chịu hậu quả từ tai nạn hạt nhân. Vì thế, chỉ những người có chứng chỉ chuyên môn mới có thể làm với mức lương 120 vạn yên.

 

8. Nghề giám sát bóng bay quảng cáo

 

Các trung tâm thương mại hoặc doanh nghiệp thường quảng cáo bằng bóng bay lớn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, công cụ của hình thức quảng cáo này rất dễ bị bay mất nên luôn cần thuê người giám sát.

 

Nghề giám sát bóng bay quảng cáo

 

9. Nghề thu nhặt gỗ

 

Mức lương của nghề này khoảng 70 $/ngày. Bạn có thể làm nghề này để bán số gỗ đã nhặt cho các công ty tái chế gỗ hoặc các công ty môi trường sẽ thuê bạn nhặt gỗ tại các bãi biển để đảm bảo môi trường sinh thái.

 

10. Nghề đuổi ong

 

Công việc của bạn chỉ đơn giản là xua đuổi ong ra khỏi nhà khách hàng với mức lương từ 5.000 đến 10.000 yên.

 

11. Nghề dự đám cưới

 

Người Nhật có thể thuê những người lạ đến dự đám cưới để cho đủ người với mức lương 5.000/người/đám cưới. Nếu bạn làm nghề này, bạn chỉ cần đến ăn cỗ hoặc đọc diễn văn, giúp đỡ đón khách hay giả vở làm bạn bè/đồng nghiệp của cô dâu, chú rể.

 

12. Nghề tìm mùi hôi

 

Nghề tìm mùi hôi

 

Do chính phủ Nhật Bản đề ra “luật kiểm soát mùi hôi”, quy định mức độ mùi hôi trong môi trường nên nghề này ra đời để tìm nguyên nhân và xác định cách loại bỏ mùi hôi. Công việc này giúp đảm bảo duy trì cuộc sống trong lành cho người dân Nhật Bản với mức lương khoảng 2,5 đén 5 triệu yên/năm.

Thong ke