10 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất dành cho du học sinh Nhật Bản

10/11/2017 13:11

Bất đồng ngôn ngữ là điều khó khăn nhất mà các du học sinh  trải qua khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Trước đây, việc học tập bắt buộc bạn phải có sách vở, giấy bút, nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã mang đến nhiều giá trị vô cùng to lớn với những công cụ, phần mềm học tiếng, luyện gõ tiếng Nhật sẽ giúp bạn cải thiện được việc học tiếng hơn bao giờ hết. Trung tâm Đông Đô gửi đến các bạn danh sách phần mềm học tiếng Nhật nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng tải và cài đặt vào máy tính hoặc điện thoại, sẽ rất hữu ích cho việc học tiếng Nhật của các bạn.

 

1. Phần mềm Power Japanese

 

Phần mềm Power Japanese dành cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, Bài học được đánh giá là dễ hiểu, dễ nhớ, giúp cải thiện trình độ tiếng đáng kể cho các bạn. Ngoài ra với những hướng dẫn bằng tiếng Anh cùng giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn.

Dowload phần mềm tại: http://power-japanese.software.informer.com/

 

 

Phần mềm Power Japanese


 

2. Font chữ tiếng NhậtĐể học tiếng Nhật trên máy tính hay điện thoại thì bạn cần cài font chữ tiếng Nhật. Những phần mềm học tiếng sẽ không biết phát huy tác dụng nếu bạn chưa cài bộ font chữ tiếng Nhật về máy tính hay điện thoại của bạn. 

Link Dowload font chữ tiếng Nhật: http://www.mediafire.com/download/uzmaykt5uzm/font.rar

 

3. Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator

 

Với bất kỳ ngôn ngữ nào khi luyện viết chắc chắn bạn cũng không thể thiếu bộ gõ luyện tập. Nó giúp bạn học nhanh và sẽ ghi nhớ được lâu hơn.

Link Dowload bộ gõ tiếng Nhật : http://taimienphi.vn/download-njstar-communicator-1483
 

 

Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator


 

4. Từ điển tiếng Nhật

 

Từ điển là một công cụ không thể thiếu trong quá trình học bất kỳ một ngôn ngữ nào, là công cụ không thể thiếu trong quá trình học và chinh phục ngôn ngữ này.

Phần mềm từ điển tiếng nhật

Phần mềm từ điển tiếng Nhật không những giúp bạn dịch nghĩa các câu từ, mà còn giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm, tra nhanh nội dung, ý nghĩa, cách sử dụng từ vựng cũng như những lưu ý liên quan đến từ đó

Link Dowload từ điển tiếng Nhật tại http://www.declan-software.com/japanese/japanese_download_rd.htm
 

5. Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

 

Hiện nay khi mà có tới 80% người dùng sử dụng điện thoại thông minh, Việc trang bị cho mình một phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại là điều không thể thiếu và rất hữu ích. Với ứng dụng học giao tiếp tiếng Nhật nhỏ gọn chưa 20.000 câu giao tiếng thông dụng, với 18 chủ đề khác nhau và hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn có thể học tiếng nhật mọi lúc, mọi nơi

Link Dowload phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật miễn phí: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.thonvy.japanesevietnamese
 

Phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật

 

6. Phần mềm JdictPhần mềm JDICT Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt.

Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa.
 

 

Phần mềm Jdict


Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict.7. Phần mềm MaziiMazii là một ứng dụng mới được đưa vào sử dụng, tuy nhiên chùng ta không thể bỏ qua phần mèm này bởi nó được coi là một app từ điển tiếng Nhật vô cùng tuyệt vời với chức năng cơ bản là tra từ và tra Kanji, tra ngữ pháp nó giúp bạn không những cải thiện vốn từ vựng mà còn cải thiện cả ngữ pháp nữa. Ngoài ra, Mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng.
 

Phần mềm Mazii

 


8. Japanese Listening PracticeJapanese Listening Practice là 1 ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app gồm có 50 bài đủ từ sơ cấp đến cao cấp và đều rất chất lượng. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật giúp bạn nâng cao trình độ luyện nghe tiếng Nhật tốt hơn. 

Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời.
 

Japanese Listening Practice
9. Phần mềm Imiwa dành cho điện thoại AndroidPhần mềm này chỉ dành cho các dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, những ai dùng iOS cũng không cần quá lo lắng khi mà trên iPhone đã có ứng dụng Imiwa. Đây là một ứng dụng sử dụng chủ yếu để tra cứu Nhật – Anh – Nhật (ngoài tiếng anh còn có những thứ tiếng khác như Pháp, Đức).
Điều này rất hữu dụng bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể tra được từ Việt sang Nhật. Do từ vựng tiếng Anh phong phú hơn rất nhiều so với tiếng Việt nên việc tra Anh-Nhật đôi khi lại nhanh hơn xàidùng ứng dụng Jdict.
App này cũng có thêm vài tính năng khá hay như học từ vựng JLPT và các ví dụ về cách sử dụng các từ đồng nghĩa. Ngoài ra đây còn là một ứng dụng tra cứu kanji rất hữu ích nhờ cho phép người dùng hoặc vẽ kanji, hoặc tra cứu theo các bộ thủ giống như http://jisho.org/

 10. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)Đây là series ứng dụng luyện thi JLPT đủ các cấp độ trên smartphone. Japanese 1 là luyện thi N5, Japanese 2 là luyện thi N4,… cho đến Japanese 5 là luyện thi N1.

Đây là ứng dụng luyện thi mình đánh giá tốt nhất. Mặc dù chỉ giúp luyện ôn phần Language Knowledge (kanji, từ vựng, ngữ pháp) và cũng chỉ có chức năng ra câu hỏi kiểm tra nhưng với giao diện trực quan và tính hiệu quả của bài tập, nên đây là một app rất tốt khi các bạn muốn ôn tập để chuẩn bị trước khi thi.

 

Series Japanese 1/2/3/4/5Đối với Japanese 1 (N5) và Japanese 2 (N4) thì ứng dụng là miễn phí, còn từ Japanese 3 trở lên thì mất phí, tuy nhiên Japanese 3/4/5 đều có bản Lite, ít câu hỏi hơn nhưng lại miễn phí.
Ngoài ra các bạn cũng có thể lên Store để tìm kiếm thêm nhiều phần mềm học tiếng Nhật hữu ích khác thông qua các từ khóa như: Học tiếng Nhật, phần mềm học tiếng Nhật, Học giao tiếp tiếng Nhật...

 

Hi vọng những thông tin Trung tâm Đông Đô chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp việc học tiếng Nhật của bạn hiệu quả và thú vị hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Tổng hợp kho sách tiếng Nhật

Thong ke