10 công việc có mức lương cao nhất ở Nhật Bản năm 2017

15/01/2018 16:01

10 công việc có mức lương cao nhất ở Nhật Bản năm 2017

 

Nhiều du học sinh Việt Nam mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được cho mình một công việc tại Nhật để được sinh sống lâu dài tại đất nước này. Bài viết dưới đây, Du học Đông Đô sẽ giới thiệu cho các bạn 10 công việc đem lại thu nhập trung bình cao nhất tại Nhật Bản năm 2017.

 

1. Phân tích rủi ro

 

Công việc: Giúp doanh nghiệp xác định mức độ rủi ro tài chính liên quan đến việc đầu tư và chi phí vận hành.

Trình độ học vấn: tối thiểu phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến tài chính, có bằng tốt nghiệp về quản trị rủi ro là một ưu tiên, đồng thời, bạn cũng có thể thi lấy chứng chỉ của các chương trình quản trị rủi ro tài chính để tăng cơ hội được tuyển và 5 năm kinh nghiệm làm tại bộ phận quản lý, đo lường rủi ro tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp hay các công ty bảo hiểm là một điều bắt buộc.

Kỹ năng chính: khả năng phân tích rủi ro tuyệt vời, kỹ năng tổ chức và tập trung cao vào các chi tiết.

Mức lương trung bình 1 năm: 16.000.000 Yên

 

2. Giám đốc quản lý

 

Công việc: khái quát các hoạt động của một bộ phận cụ thể hay một tổ chức, đảm bảo các mục tiêu của doanh nghiệp đều được hoàn thành, lên kế hoạch tổng thể về chương trình, công việc phải làm của công ty, tổ chức đó.

 

Yêu cầu: bằng cử nhân, ưu tiên có thêm bằng MBA và/hoặc CPA

Kỹ năng chính: viết email kinh doanh hiệu quả, khả năng nói một cách lưu loát, rõ ràng và tự tin, có tư duy chiến lược và tài chính tốt cũng như khả năng đánh giá, nhận xét cao.

Mức lương trung bình 1 năm: 13.750.000 Yên

 

3. Phân tích kinh doanh

 

Công việc: phát triển năng lực cạnh tranh và khả năng vận hành của công ty, tìm ra các giải pháp mới để kiểm soát chi phí, tăng năng suất, cải thiện doanh số bán hàng

Yêu cầu:  bằng cử nhân trong lĩnh vực quản trị kinh doanh là yêu cầu tối thiểu, ưu tiên những ứng viên có bằng cấp cao và những chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan
Kỹ năng chính: khả năng tạo ra sự thay đổi tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp, các chuyên gia trong mảng này cần có khả năng sử dụng các kỹ thuật định lượng để phân tích số liệu và đưa ra quyết định
Mức lương trung bình 1 năm: 12,000,000 yên

 

4. Quản lý dự án

 

Công việc: quản lý, kiểm soát sự phát triển và vận hành dự án của công ty, tổ chức trong một thời gian nhất định.

 

Yêu cầu: một tấm bằng liên quan đến ngành công nghiệp mà bạn muốn làm là điều cần thiết, thêm nữa là một số chứng chỉ được cấp bởi một vài tổ chức uy tín như Hiệp hội quản lý dự án sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm được công việc này.

Kỹ năng chính: kỹ năng phân tích, tính toán, tổ chức, khả năng ngoại giao cũng như nhận thức về thương mại tốt.

Mức lương trung bình 1 năm: 11.250.000 Yên

 

5. Phân tích an ninh

 

Công việc:  duy trì an ninh và sự toàn vẹn của hệ thống thông tin, phân tích đo lường an ninh của công ty và tính toán mức độ hiệu quả của chúng

 

Yêu cầu: bằng cư nhân khoa học máy tính hoặc hệ thống thông tin hay an toàn thông tin, các chứng chỉ liên quan như chứng chỉ hacker mũ trắng (CEH), chứng chỉ chuyên gia phân tích bảo mật (ECSA) và chứng chỉ đánh giá độ an toàn bằng cách tấn công vào hệ thống (CPT).

Kỹ năng chính: có khả năng học những điều mới bất cứ lúc nào và luôn bắt kịp với xu hướng bảo mật thông tin, quan tâm tới việc học hỏi các khái niệm phát triển kinh doanh và xây dựng công việc kinh doanh mới

Mức lương trung bình 1 năm: 11,000,000 yên

 

6. Giám đốc khu vực

 

Công việc: đặt ra mục tiêu bán hàng, tối đa hóa doanh số và lợi nhuận, hỗ trợ và khiến nhóm luôn vui vẻ và có động lực làm việc trong môi trường bán lẻ.

Yêu cầu: Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm trong quản lý, có bằng cấp về quản lý, kinh doanh hoặc marketing.

Kỹ năng chính: khả năng chịu đựng áp lực công việc lớn, thể hiện sự tự tin, biết cách dẫn dắt, chăm chỉ và có sự nhạy bén thương mại cao.
Mức lương trung bình 1 năm: 10,800,000 yên

 

7. Quản lý dự án cao cấp trong lĩnh vực viễn thông

 

Công việc: chịu trách nhiệm quản lý và giám sát việc thiết kế, vận hành của hệ thống hạ tầng mạng viễn thông

Yêu cầu: có bằng  đại học và tối thiểu 5 năm kinh nghiệm liên quan đến vị trí quản lý, trưởng nhóm.

Kỹ năng chính:  ứng viên là những người có tố chất lãnh đạo cao, kỹ năng xây dựng nhóm và khả năng tư duy hệ thống hướng tới chất lượng
Mức lương trung bình 1 năm: 10,608,000 yên

 

8. Khoa học vật liệu

 

Công việc: nghiên cứu cấu trúc và tính chất hóa học của các vật liệu thiên nhiên, nhân tạo hoặc tổng hợp như chất bán dẫn, thủy tinh, cao su, nhựa tổng hợp và các hợp kim.

 

Yêu cầu: bằng đại học là điều cơ bản. Tùy vào từng vị trí mà ứng viên phải có thêm bằng thạc sĩ hoặc cao hơn.

Kỹ năng chính: có tư duy phản biện, biết lắng nghe, kỹ năng thể hiện ngôn ngữ bằng miệng xuất sắc.

Mức lương trung bình 1 năm: 10.200.000 Yên

 

Xem thêm: Du học Nhật Bản 2018 nên chọn ngành nào?

 

9. Đại diện dịch vụ khách hàng

 

Công việc: thu thập, phân tích và xinh minh tính chính xác của thông tin đặt hàng.

 

Yêu cầu: ứng viên có 2 năm kinh nghiệm làm dịch vụ khách hàng hoặc tiếp thị trực tiếp. Bằng cấp trong lĩnh vực marketing hoặc ngành nghề liên quan.

Kỹ năng chính: chịu áp lực công việc cao, làm việc hết mình vì khách hàng, có ý thức cao và kỹ năng phán đoán, phân tích, giao tiếp tốt.

Mức lương trung bình 1 năm: 10.000.000 Yên

 

10. Giao nhận vận tải

 

Công việc: là bên trung gian (người hoặc công ty) nhận vận chuyển hàng hóa của chủ hàng hoặc gom nhiều lô hàng nhỏ thành những lô hàng lớn hơn. Người hoặc công ty này sẽ vận chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đích (trong hoặc ngoài nước)

 

Yêu cầu: ngành này không bắt buộc yêu cầu bằng cao đẳng hay đại học, một vài công ty ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Kỹ năng chính: điều quan trọng nhất là giao tiếp bằng tiếng Nhật, nó giúp bạn mở rộng việc kinh doanh, thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, ứng viên còn cần kỹ năng tổ chức, lập kế hoạch, làm việc theo nhóm, sự ứng biến nhanh nhạy với từng môi trường văn hóa, vùng miền.

Mức lương trung bình 1 năm: 10.000.000 Yên

Với 10 công việc trên đây, Trung tâm Đông Đô hy vọng các bạn du học sinh tốt nghiệp ra trường sẽ tìm kiếm cho mình những công việc tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Thong ke